[rank_math_breadcrumb]

Vô sinh ở nam có chữa được không? Cách chữa trị theo từng nguyên nhân gây bệnh

Vô sinh ở nam có chữa được không? - câu trả lời là hoàn toàn có thể

WHO thống kê nguyên nhân gây nên các ca vô sinh trên thế giới: 40% do người nam, 40% do người nữ, 10% do cả hai và 10% không rõ nguyên nhân. Trong khi đó, ở Việt Nam thì 50% số ca vô sinh có độ tuổi rất trẻ – dưới 30. Những con số này đủ nghiêm trọng để dấy lên sự lo ngại: Vô sinh ở nam có chữa được không?

Vô sinh ở nam là như thế nào?

Khi một người nam cùng với bạn tình quan hệ thường xuyên, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, mà sau 1 năm người nữ vẫn không có thai thì có thể khẳng định là người đó bị vô sinh. Cũng giống như với nữ giới, vô sinh ở nam giới được chia thành 2 dạng:

 • Vô sinh nam nguyên phát: Nghĩa là người nam chưa từng có con trước đây và bây giờ vô sinh.
 • Vô sinh nam thứ phát: Nghĩa là người nam đã từng có con trước đây nhưng bây giờ lại vô sinh. 

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh ở nam giới là:

 • Do rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt testosterone
 • Do yếu sinh lý: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương
 • Do một số bệnh nam khoa
 • Do dị tật cấu trúc.
Vô sinh nam là một căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại
Vô sinh nam là một căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại

Vô sinh ở nam có chữa được không và chữa như thế nào?

Vô sinh nam giới không chỉ ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống mà còn tạo ra nhiều áp lực đè nặng lên tâm lý người đàn ông, ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, điều may mắn là chứng bệnh này hoàn toàn có thể chữa được bởi sự tiến bộ y học và trang thiết bị hiện đại ngày nay. 

Cách chữa vô sinh nam giới để có thai tự nhiên

Một đứa trẻ được thụ thai và sinh ra một cách tự nhiên sẽ có sức khỏe tốt hơn những đứa trẻ thụ tinh nhân tạo. Vì vậy, khi biết mình bị vô sinh, nam giới nên xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh của mình để có phương án điều trị thích hợp. Bằng cách khắc phục từ gốc nguyên nhân dẫn đến vô sinh, nam giới hoàn toàn có khả năng có con trở lại một cách tự nhiên. Xin mời tham khảo:

Đối với trường hợp vô sinh do rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt testosterone.

Thiếu nội tiết tố sẽ làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, đồng thời làm suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến chất lượng giao hợp của các cặp đôi. Từ đó dẫn đến vô sinh.

=> Cách khắc phục: Sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như Hàu Biển OB ngày để tăng sản xuất Testosterone nội sinh, an toàn, không tác dụng phụ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung Testorterone nhân tạo (gọi là liệu pháp hormone thay thế) nhưng những sản phẩm này cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi thăm khám, bởi nếu dùng sai cách sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

Vô sinh ở nam có chữa được không? - câu trả lời là hoàn toàn có thể
Vô sinh ở nam có chữa được không? – câu trả lời là hoàn toàn có thể

Đối với trường hợp vô sinh do yếu sinh lý (xuất tinh sớm, rối loạn chức năng cương dương)

Một người đàn ông quá yếu thì sẽ khiến cho cuộc “yêu” không đạt chất lượng. Khi người nữ không đủ thỏa mãn để đạt cực khoái, cơ thể sẽ khó tiết ra các hormone và dịch âm đạo cần thiết để đón nhận tinh trùng của người nam.

=> Cách khắc phục: Thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho lành mạnh, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, trau dồi thêm các bí kíp phòng the sẽ làm cho tình trạng cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó sử dụng Hàu Biển OB để tăng sinh Testosterone cũng giúp cải thiện vấn đề, bởi lẽ phần lớn nguyên nhân yếu sinh lý là do thiếu testosterone.

Đối với trường hợp vô sinh do bệnh nam khoa

Một số bệnh nam khoa, nhất là các bệnh nhiễm trùng gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất tinh trùng khiến cho tinh trùng yếu, dị dạng, số lượng ít… dẫn đến không thể thụ thai.

=> Cách khắc phục: Thăm khám bác sĩ và sử dụng kháng sinh để điều trị theo chỉ dẫn có thể giải quyết được vấn đề.

Đối với trường hợp vô sinh do dị tật.

Một số nam giới thiếu may mắn được sinh ra với những khiếm khuyết tại cơ quan sinh sản như ống dẫn tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn… khiến cho việc sản xuất tinh trùng gặp trục trặc.

=> Cách khắc phục: Y học hiện đại hoàn toàn có thể làm phẫu thuật để can thiệp “sửa chữa” lại các cơ quan bị dị tật.

Có rất nhiều câu trả lời được các chuyên gia hồi đáp cho câu hỏi vô sinh ở nam có chữa được không?”. Hãy cố gắng tìm hiểu và kiên trì thực hiện, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười để hai bạn có thể có thai một cách tự nhiên.

Các phương pháp thụ tinh nhân tạo là giải pháp cuối cùng để chữa vô sinh nam giới
Các phương pháp thụ tinh nhân tạo là giải pháp cuối cùng để chữa vô sinh nam giới

Cách chữa vô sinh nam bằng kỹ thuật nhân tạo

Nếu đã thử đủ mọi cách nhưng vẫn không thể có con theo cách tự nhiên, bạn có thể tìm đến các kỹ thuật hỗ trợ thụ thai như. Xin mời tham khảo các phương pháp chữa vô sinh nam hiện đại nhất hiện nay:

 • IUI (tức bơm tinh trùng vào tử cung): Bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người nam, chọn ra những con khỏe mạnh và di động tốt để bơm vào tử cung của người nữ trong thời điểm rụng trứng.
 • IVF (tức thụ tinh ống nghiệm): Bác sĩ sẽ lấy tinh trùng và trứng khỏe mạnh, nuôi thành phôi tại phòng thí nghiệm, sau khoảng 2 – 5 ngày thì cấy vào tử cung của người nữ.
 • ICSI (tức tiêm tinh trùng vào bào tương của trứng): Có một số trường hợp, do rất nhiều nguyên nhân mà tinh trùng không thể vượt qua bào tương – lớp vỏ bên ngoài của trứng để vào bên trong. Khi đó, bác sĩ sẽ chọc lấy trứng của người nữ ra ngoài, bơm tinh trùng khỏe mạnh vào để tạo thành phôi, sau đó cấy vào tử cung của người nữ. Đây là một kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi máy móc hiện đại.
 • Phương pháp xin tinh trùng: Khi không thể sử dụng tinh trùng của người nam để thụ thai, bác sĩ sẽ khuyên các cặp đôi xin tinh trùng để thụ tinh với trứng của người nữ.
 • Ngoài ra, y học hiện đại còn có phương pháp IVM (tức nuôi noãn trong ống nghiệm) và xin noãn. Tuy nhiên 2 phương pháp này áp dụng trong trường hợp vô sinh nữ. Chúng tôi xin không đề cập trong bài viết này.

Như vậy, có vô số câu trả lời mà bạn có thể tham khảo cho câu hỏi “vô sinh ở nam có chữa được không?”. Có điều, chi phí tiêu tốn cho việc tìm con (cả về tiền bạc, thời gian, công sức…) là không hề ít, và phương pháp nào cũng có tỷ lệ thất bại nhất định. Do đó, bạn và vợ nên chuẩn bị vững vàng về cả tài chính, ý chí quyết tâm, sự kiên trì và tinh thần lạc quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0967.384.300
Điểm bán gần bạn