F.w.b là gì? cái nhìn của giới trẻ về mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

fwb có nghĩa là gì, tình bạn hay tình yêu? 

Sự khác biệt thế hệ cùng với sự hòa nhập tạo nên nhiều điều khác biệt. Nhiều bạn trẻ tỏ ra hứng thú với những mối quan hệ F.w.b, ngược lại cũng nhiều người cảm thấy khó chịu và cho cái nhìn không thiện cảm với những người lựa chọn mối quan hệ này. Vậy F.w.b là gì? Tại sao nó lại trở nên phổ biến đến vậy

fwb có nghĩa là gì, tình bạn hay tình yêu? 
fwb có nghĩa là gì, tình bạn hay tình yêu?

Mối quan hệ f.w.b là gì?

Cuộc sống công nghệ, trải nghiệm nhanh chóng, nhiều bạn trẻ lựa chọn tiến tới với mối quan hệ qua đường. Và khái niệm f.w.b dần trở nên phổ biến. F.w.b là viết tắt từ một cụm từ tiếng anh friend with benefits, được định nghĩa như mối quan chỉ có tình dục và không cần cả hai có tình yêu và ràng buộc với nhau.

Cụ thể hơn, f.w.b là khái niệm được dùng để định nghĩa cho mối quan hệ hai người bạn thân sẵn sàng lên giường cùng nhau, quan hệ tình dục thường xuyên. Nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ cần phải chung thủy hay mang trách nhiệm với đối phương. F.w.b là gì trở nên phổ biến bởi nó mang lại sự thoải mái cho một trong hai hoặc cả hai người, chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của tình yêu. 

Điều quan trọng trong mối quan hệ fwb chính là tình dục, vì vậy hay cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn mối quan hệ này 
Điều quan trọng trong mối quan hệ fwb chính là tình dục, vì vậy hay cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn mối quan hệ này

Ở phía đàn ông hay những người theo chủ nghĩa độc thân việc hiểu biết Fwb ons là gì trở nên phổ biến hơn. Họ vẫn được đáp ứng nhu cầu sinh lý, thậm chí trong cùng một khoảng thời gian có thể quen biết và làm chuyện ấy với nhiều người mà không cảm thấy có lỗi với bất kỳ ai. 

Nguồn gốc của f.w.b bắt đầu từ đâu?

Nếu để ý, bạn có thể dễ dàng thấy việc giải thích về khái niệm f.w.b phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội. Nguồn gốc của cụm từ này bắt đầu từ 1 lời bài hát Head over Feet. Theo dịch nghĩa bài hát thì nữ chính trong bài hát chỉ coi người yêu như một người bạn tri kỷ. Và đến năm 2011 bộ phim yêu nhầm bạn thân (Friends with Benefits) trở nên hot thì trào lưu tìm kiếm mối quan hệ f.w.b là gì phổ biến tới các bạn trẻ. 

Bộ phim Âu Mỹ kể về chàng giám đốc đẹp trai giàu và cô nhân viên công ty săn người, cả hai bắt đầu trở thành bạn thân sau khi chia tay người yêu. Theo thời gian họ bị hấp dẫn về thể xác và để giải tỏa sự cô đơn nhưng không muốn có sự ràng buộc và sợ tổn thương nào cả, họ chọn chỉ ở bên nhau vì mục đích thể xác.

Bộ phim nổi tiếng đưa định nghĩa “f.w.b là gì” trở nên phổ biến với giới trẻ 
Bộ phim nổi tiếng đưa định nghĩa “f.w.b là gì” trở nên phổ biến với giới trẻ

Trào lưu theo đuổi thực hiện theo đúng định nghĩa fwb ons là gì gây nên nhiều ý kiến trái chiều. Nếu ONS chỉ là tình một đêm thì fwb lại kéo dài theo thời gian và không ràng buộc lẫn nhau trong công cuộc tìm một “chân tình” khác. Có thể thấy rằng những mối quan hệ này phù hợp với nền văn hóa tự do và phóng khoáng như phương Tây – nơi cởi mở về vấn đề tình dục. Tuy nhiên với Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung thì điều này còn khá mới mẻ và lạ lẫm gây nên sự phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng. 

Mặt trái đằng sau mối quan hệ fwb là gì?

Chấp nhận mối quan hệ fwb bạn phải hoàn toàn cho đối phương sự tự do, bạn không có kiềm kiểm soát hay ghen tuông với các mối quan hệ khác giới của họ. Vì bản chất f.w.b là gì? đã định nghĩa nó không có tình yêu. 

Dù đã hiểu bản chất của mối quan hệ này, nhưng trên thực tế rất nhiều cặp đôi f.w.b vẫn rơi vào lưới tình sau quá nhiều lần thỏa mãn thể xác. Đây là điều tuyệt đối không nên có, bởi bạn sẽ trở nên lệ thuộc vào đối phương và dần nhầm tưởng rằng họ có tình cảm với mình. Trên thực tế sự quan tâm của đối phương dành cho bạn chỉ nằm ở mục đích cuối cùng là lên giường cùng bạn. Và sau lưng bạn họ vẫn có thể có nhiều mối quan hệ tương tự khác. 

Dù ở trong môi quan hệ nào thì việc tôn trọng đối phương và có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân đều cần thiết 
Dù ở trong môi quan hệ nào thì việc tôn trọng đối phương và có trách nhiệm với lựa chọn của bản thân đều cần thiết

Người có tình cảm là người tổn thương: cam kết vô hình trong mối quan hệ fwb sẽ chỉ là về “chuyện ấy”. Họ không có trách nhiệm phải ràng buộc lâu dài hay chung thủy với bạn. Khi một trong hai gặp được người yêu thực sự thì mối quan hệ này cũng sẽ biến mất. Cả hai cần chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào mối quan hệ này, bởi ta không biết trước thời điểm mà mối quan hệ sẽ dừng lại. 

Nếu đã hiểu f.w.b là gì? hẳn bạn cũng đã biết đó không phải là tình yêu và càng không là nền tảng để xây dựng 1 tình yêu. Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần có sự tôn trọng bản thân và đối phương. F.w.b không xấu nhưng đừng lợi dụng mối quan hệ ấy để làm điều xấu hay để người khác lợi dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.384.300
Điểm bán gần bạn