Cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ có bị rách, thủng và cách xử lý rủi ro

Cách kiểm tra bao cao su đơn giản sau khi quan hệ

Việc kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề như bị rách, bị thủng, giúp bạn chủ động trong việc phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Vậy cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ thế nào? Hãy cùng Hàu Biển OB tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tỷ lệ bao cao su bị rách, thủng khi quan hệ là bao nhiêu? 

Mặc dù bao cao su chính hãng thường có độ bền và đàn hồi tốt, nhưng theo các cuộc điều tra thực tế, tỷ lệ bao cao su bị rách khi sử dụng dao động từ 0.4% đến 2.3%, trong khi tỷ lệ tuột hay lệch là từ 0.6% đến 1.3%. Tuy tỷ lệ này không đáng báo động và chỉ xảy ra hi hữu trong một số tình huống đặc biệt. nhưng bạn vẫn nên kiểm tra cần thận trước và sau khi sử dụng. 

Cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ 

Cách kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ để phát hiện bị rách hoặc thủng cũng không quá phức tạp. Hoàn toàn có thể kiểm tra bằng tay và mắt thường. 

Cách kiểm tra bao cao su đơn giản sau khi quan hệ
Cách kiểm tra bao cao su đơn giản sau khi quan hệ

Dưới đây là các bước kiểm tra bao cao su sau khi quan hệ mà bạn nên biết. 

Lấy bao cao su ra khỏi cơ thể: Sau khi quan hệ, bạn cần lấy bao cao su ra khỏi cơ thể của bạn hoặc đối tác một cách nhẹ nhàng, tránh để tràn dịch ra ngoài. 

Kiểm tra bao cao su: Khi lấy bao cao su ra, hãy quấn hoặc giữ lấy miệng bao cao su để tránh tuột và trào tinh dịch ra ngoài. Dùng mắt thường của mình để kiểm tra xem có bất kỳ tia nước nào bắn ra hay không. Nếu thấy có tia nước bắn ra, chứng tỏ bao cao su đã bị rách trong quá trình quan hệ. Lượng tinh dịch quá ít có thể không kiểm tra được chính xác, bạn có thể cho thêm 1 ít nước và bóp nhẹ xem có tia nước nào hay không. 

Ngoài ra, bạn có thể dùng đèn pin để kiểm tra bao cao su. Bạn chỉ cần đưa đèn vào bên trong bao cao su đã sử dụng và kiểm tra các bề mặt bao xem có bị rách hoặc thủng không. Nếu bao cao su bị rách hoặc thủng, sẽ có ánh sáng thấu qua.

Kiểm tra dấu hiệu lạ: Nếu không tìm thấy bất kỳ vết rách hoặc thủng nào trên bao cao su, bạn nên kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu lạ nào khác trên bao cao su không, chẳng hạn như chất lỏng, máu hoặc dấu vết của bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào.

Bỏ bao cao su đi và thay thế bằng chiếc mới: Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề gì với bao cao su sau khi quan hệ, hãy bỏ đi nó và sử dụng bao cao su mới nếu vẫn muốn tiếp tục quan hệ. 

Những cách kiểm tra này đều rất đơn giản và nhanh chóng để phát hiện bất kỳ lỗi nào của bao cao su. Việc kiểm tra đầy đủ và chính xác sẽ giúp bạn và đối tác của mình an tâm hơn trong việc sử dụng bao cao su để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục và thai ngoài ý muốn.

Nếu nghi ngờ rò rỉ tinh dịch và không muốn có con, hãy sử dụng biện pháp khẩn cấp khác để đảm bảo an toàn, hoặc đi khám nếu nghi ngờ khả năng mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Cách xử lý khi phát hiện bao cao su bị rách sau khi quan hệ

Nếu phát hiện bị rách bao cao su trong hoặc sau khi quan hệ, cần phải xử lý cẩn thận để tránh mắc các căn bệnh truyền nhiễm và nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Để giảm thiểu các nguy cơ này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Xử lý bao cao su sau khi phát hiện bị rách
Xử lý bao cao su sau khi phát hiện bị rách
  • Dừng quan hệ tình dục, ngay khi phát hiện bao cao su bị rách và thay bằng một chiếc bao cao su mới để tiếp tục “cuộc yêu”, nếu cả hai là “đối tác” an toàn. 
  • Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để đảm bảo không mang thai ngoài ý muốn. Thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp cần được dùng trong khoảng thời gian chậm nhất là 72 giờ sau khi xảy ra quan hệ tình dục. Nếu thời gian dài hơn, sẽ không còn có tác dụng phòng tránh thai. 
  • Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để hạn chế tác nhân gây bệnh. Trong khi quan hệ, nam giới đã tiết tinh trùng, nếu chẳng may họ mắc bệnh truyền nhiễm thì mầm bệnh đã ẩn chứa bên trong dịch này. Bao cao su bị rách có thể một chút tinh dịch, dù không đáng kể vẫn cần được vệ sinh cẩn thận. 
  • Đi khám, kiểm tra nếu nghi ngờ bản thân hoặc bạn đời mắc HIV cũng như những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác. Bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và kiểm tra sức khỏe trong khoảng 1 tháng, bởi các căn bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh rất lâu.t4

Thông qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết cách kiểm tra xem bao cao su sau khi quan hệ có bị rách hay không. Hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu các kiến thức an toàn cũng như cách kiểm tra bao cao su trước và sau khi quan hệ, để việc phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh mang thai đạt hiệu quả, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967.384.300
Điểm bán gần bạn